Thủ tục đăng kiểm cho một xe nâng hàng mới nhập khẩu.

Đối với các thiết bị máy móc cơ giới khi nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam đều cần làm các thủ tục hành chính theo quy định của chính phủ về thiết bị nhập khẩu.

Đối với xe nâng hàng mới nhập khẩu, đơn vị nhập khẩu cần làm những thủ tục thông qua cơ quan đăng kiểm Việt Nam. Từ năm 2016 trở đi, thủ tục khai hàng hóa đã được thực hiện qua trang Web chính thức của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, mỗi lô hàng nhập khẩu đều được khai báo thông tin về xuất xứ, đặc điểm, loại hàng hóa... và đơn vị nhập khẩu sẽ nhận được lịch đăng kiểm của Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Qua đây, xe nâng nhập khẩu cũng như máy móc khác sẽ được kiểm tra lại toàn bộ về nguồn gốc, xuất xứ, các thông số kỹ thuật sản xuất chính của xe nâng hàng. Sau khi các thủ tục hoàn tất, đơn vị nhập khẩu sẽ được cấp giấy đăng kiểm cho mỗi xe nâng hàng.

Hình ảnh Giấy đăng kiểm của một xe nâng hàng do Cục Đăng Kiểm Việt Nam cấp.

 

 

Đối với nhưng đơn vị làm dịch vụ, vận tải xe nâng vận hành ngoài khu vực kho bãi hàng hóa thì xe nâng hàng đó sẽ phải làm thủ tục đăng kí Biển số tại Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh thành phố đó. Để đảm bảo chiếc xe có thể tham gia giao thông như những phương tiện khác.

Được đăng vào

Viết bình luận