Thế nào là xe nâng tay điện? Ưu nhược điểm của nó

Xe nâng tay điện là một loại xe thuộc dòng xe nâng heli chạy bằng động cơ sử dụng nguyên liệu để hoạt động là nguồn điện năng . Đây là dòng xe nâng thuộc nhãn hàng sản xuất xe nâng tay điện Heli đã xuất hiện từ lâu trong phân khúc sản phẩm các dòng xe nâng được thiết kế và xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Cấu tạo đơn giản của xe nâng tay điện

Cấu tạo của chiếc xe nâng tay điện Heli này khá đơn giản, xe gồm có 6 bộ phận chính bao gồm: Bộ phận điều khiển (tay điều khiển, công tắc khoá và bộ nguồn), ắc quy, bánh xe chịu tải, chìa nâng, và trụ. Phần bộ phận điều khiển bao gồm ba bộ phận chính là tay điều khiển, công tắc khoá và bộ nguồn, trong đó tay điều khiển chính là phương tiện để thực hiện các chỉ thị của người điều khiển, nó giúp điều khiển bộ phận chìa nâng và trụ đỡ hàng hoá của xe, công tắc khoá là công tắc khoá và khởi động nguồn điện được nối với hộp ắc quy ngay phía bên dưới, bộ nguồn là hộp chứa ắc quy và dây điện, là nơi cung cấp năng lượng duy trì hoạt động cho toàn bộ xe.

xe-nang-tay-dien

Bộ phận ắc quy của xe thường được sử dụng là ắc quy khô thay vì ắc quy nước, lựa chọn ắc quy khô vì đây là loại ắc quy dễ sử dụng có độ bền cao và không yêu cầu phải duy trì và bảo dưỡng và chỉ cần sử dụng một lần là sẽ phải thay chiếc ắc quy khác. Bánh xe chịu tải là phần bánh xe ở dưới chìa nâng và trụ của xe, thiết kế bánh xe ở phần dưới không chỉ để thuận tiện cho việc di chuyển đi lại mà còn giúp cho chiếc xe giảm bớt phần nào tác động lên các thanh nâng và trụ, bánh xe được thiết kế chắc chắn với chất liệu bền giúp chịu được lực tác động lớn của hàng hoá và công cụ dụng cụ.

Bộ phận chìa nâng và trụ được gắn liền cùng với nhau, chìa nâng là bộ phận dùng để đặt hàng hoá lên, bộ phận này được thiết kế bằng các thanh nâng dày chắc chắn để chịu sức nặng và lực tác động lên, phần trụ được thiết kế ngay bên trên gắn với các xilanh và pít tông để có thể tác động vào chìa nâng và trụ nhằm đưa hàng hoá lên phía trên và đưa xuống phía dưới.

Xem thêm : Xe nâng điện đứng lái

xe-nang-tay-dien

Công dụng và ưu điểm của xe nâng tay điện

Về công dụng và ưu điểm của chiếc xe nâng tay điện, đây là chiếc xe dùng điện để hoạt động và rất phù hợp cho các hàng hoá có sức tải nhẹ và không quá cồng kềnh, ưu điểm của chiếc xe này là phần thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng hơn các loại xe sử dụng nhiên liệu để hoạt động. 

Xe nâng Bình Minh tự hào là thương hiệu cung cấp và phân phối các loại xe nâng tay điện lớn nhất trên thị trường Việt Nam, tất cả các dòng sản phẩm của chúng tôi đều những sản phẩm đảm bảo chất lượng, nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng từ nhãn hàng vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất xe nâng đó là nhãn hàng xe nâng Heli. Các sản phẩm chất lượng nhưng giá thành lại vô cùng phải chăng chắc chắn sẽ làm hài lòng nhu cầu của quý khách hàng.

Được đăng vào

Viết bình luận