Tại sao Xe nâng hàng Trung Quốc đầu tư thấp- Tạo giá trị kinh tế cao?

Xe nâng hàng Trung Quốc bùng nổ tại thị trường Việt Nam từ năm 2014, nổi bật và có những bước phát triển nhảy vọt tại thị trường Việt Nam nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Bài viết sẽ phân tích khách quan về các đặc trưng, khái quát ưu nhược điểm, lợi thế của các hãng xe nâng Trung Quốc chất lượng cao bán tại Việt Nam.

Xe nâng hàng Trung Quốc có đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao trong sản xuất?

Ở Trung Quốc, có rất nhiều các hãng sản xuất xe nâng hàng với quy mô lớn nhỏ cũng rất khác nhau. Theo đó, chất lượng đầu ra của các hãng xe nâng hàng Trung Quốc cũng có sự chênh lệch nhất định theo tiêu chuẩn của hãng để tối thiểu đáp ứng yêu cầu của sản xuất trong nước- tiêu chuẩn china I, china II, china III..... Ngoài ra, các hãng sản xuất nổi tiếng như Heli, Hangcha có thêm các dòng sản phẩm cao cấp đạt chất lượng xuất khẩu đi các thị trường nước ngoài như: Bắc Mỹ, Singapore, Châu Âu.... các dòng sản phẩm này đạt tiêu chuẩn EU III. Trong đó, hãng Anhui Heli chiếm tỷ trọng xuất khẩu ra nước ngoài lớn nhất và cũng là thương hiệu xe nâng lớn nhất, chất lượng nhất tại Trung Quốc.

Xe nâng hàng Trung Quốc ưa chuộng tại Việt Nam

Nói như vậy, xe nâng Trung Quốc cũng khá đa dạng về dòng sản phẩm, chất lượng sản phẩm đầu ra để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu khác nhau của người sử dụng. Dòng sản phẩm tiêu chuẩn China giá thành thấp hơn phục vụ yêu cầu của sản xuất cơ bản, đầu tư ban đầu thấp, cần xoay vốn đầu tư nhanh. Các dòng sản phẩm như xe nâng dầu 3 tấn của Heli có giá thành bán tại Việt Nam ở mức tù 240 triệu tới 28 triệu đối với model tiêu chuẩn.

Ở dòng sản phẩm xe nâng hàng Trung Quốc cao cấp đạt chất lượng Trung Ương Trung Quốc, xuất khẩu tới các thị trường khó tính hơn như Châu Âu hay Bắc Mỹ. Việc đáp ứng những tiêu chuẩn sản xuất cao hơn, độ bền xe nâng tăng lên, thân thiện với môi trường và người sử dụng. Đó là tất yêu của công cuộc cạnh tranh thương hiệu giữa các nhà sản xuất khác nhau nhằm nâng cao chất lượng với người dùng và giảm giá thành đầu tư so với các hãng xe nâng của Nhật Bản hay Châu Âu.

Đối với ngành máy công nghiệp nặng nói chung và với xe nâng hàng nói riêng, Trung Quốc là điểm đến của nhiều các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Toyota, Linde, Junghenrich... việc cải tiến công nghệ sản xuất, dây truyền, con người của các hãng xe nâng hàng nội địa Trung Quốc càng tạo ra một thị trường sôi động hơn, người tiêu dùng sẽ đa dạng lựa chọn hơn. Trong một tương lai không xa, có thể tiệm cận chất lượng của các hãng hàng đầu thế giới như: Nhật, Hàn, Đức, Mỹ....

Xe nâng hàng mới xuất xứ Trung Quốc có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn các hàng hàng đầu thế giới bao nhiêu?

So với các hãng xe nâng hàng đầu thế giới, giá thành đầu ra của các hãng xe nâng Trung Quốc thấp hơn khá nhiều do tiết kiệm hơn ở các chi phí sản xuất, vị trí, giá trị thương hiệu và chất lượng sản phẩm đầu ra có tiêu chuẩn thấp hơn, đặc biệt là dòng sản phẩm tiêu chuẩn China. Ở phân khúc xe nâng cao cấp đạt tiêu chuẩn EU, giá thành của các dòng xe nâng hàng Trung Quốc này có giá bán bằng khoảng 60- 80% so với các thương hiệu hàng đầu như: Komatsu, Linde, Toyota....

Xe nâng Trung Quốc giá rẻ có đảm bảo chất lượng cho sản xuất và độ tin cậy với người sử dụng?

Với dòng tiêu chuẩn Trung Quốc, dòng này được sử dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc đặc biệt được ưa chuộng là hãng Heli. Vòng đời của các dòng xe nâng dầu Diesel Heli trung bình từ 5- 6 năm mới phải đại tu, sửa chữa lớn và có thể cao hơn nếu người sử dụng có chính sách bảo dưỡng bảo trì định kì đầy đủ. Phụ tùng phụ kiện và dịch vụ chăm sóc xe nâng của hãng Heli ở Việt Nam khác tốt do công ty xe nâng Bình Minh phân phối. Giá thành đầu tư ban đầu từ 240 triệu với xe nâng từ 2 tấn- 3 tấn, chi phí cho bảo trì bảo dưỡng xe cực thấp bao gồm: dầu động cơ, lọc dầu, bơm mỡ và roăng phớt. 1 lần bảo dưỡng xe chỉ tiêu tốn từ 800.000 đồng. Phụ kiện dễ mua và có sẵn tại Việt Nam, phục vụ quý khách hàng 24/24.

Với dòng sản phẩm cao cấp tiêu chuẩn EU III, dòng sản phẩm tốt nhất của Anhui Heli tại Việt Nam cực kì được ưa chuộng và phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau như: Ngành gỗ công nghiệp, tái chế phế liệu, xây dựng công nghiệp, may mặc, sản xuất kim loại, dịch vụ thuê xe, nhựa công nghiệp, gạch tuynel- không nung....

Những dòng xe nâng Trung Quốc được tin dùng và phổ biến tại Việt Nam:

Xe nâng hàng Trung Quốc có lợi thế cạnh tranh tốt nhất ở phân khúc xe nâng dầu 1- 5 tấn, xe nâng điện 1- 3.5 tấn. Hãng xe nâng Trung Quốc Heli có dòng sản phẩm 5 - 10 tấn cao cấp cũng được ưa chuộng.

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận