Tại sao nên bảo dưỡng xe nâng tay?

Xe nâng tay hiện nay thường được sử dụng phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng lớn, trung tâm thương mại,... nơi có những loại hàng hóa cần di chuyển, nâng đỡ với kích thước trung bình, khối lượng trọng tải không quá lớn và khoảng cách di chuyển không quá xa. Thế nhưng việc bảo dưỡng xe nâng tay là cực kì cần thiết để đảm bảo tuổi thọ và hoạt động của xe. Vậy tại sao cần làm như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần phải bảo dưỡng bảo trì xe nâng tay thường xuyên?

Đối với bất kì thiết bị, máy móc nào cũng vậy, sau một thời gian đưa vào sử dụng hoạt động chắc chắn sẽ có những hỏng hóc, hư mòn một vài bộ phận, có thể là không lớn lắm và không ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Tuy nhiên nếu chúng ta cứ để nguyên như vậy mà không có sự kiểm tra, sữa chữa gì kịp thời thì chỉ sau một thời gian ngắn thiết bị sẽ bị xuống cấp và dễ hư hỏng. Đối với xe nâng tay cũng như thế. Do đặc thù thường được sử dụng tại siêu thị, cửa hàng lớn, trung tâm thương mại với khối lượng hàng tuy không lớn nhưng cường độ làm việc lại liên tục rất dễ khiến xe nâng tay rơi vào tình trạng hư hỏng, hoạt động không năng suất và chính xác. Lúc này, việc kiểm tra những bộ phận như sim phốt ben, bánh xe PU hay bạc đạn,... những bộ phận dễ bị hư hảo là điều cần thiết và cần được duy trì một cách thường xuyên. Nếu cần thì phải sữa chữa chúng hoặc thay thế.

Vậy, có thể hiểu việc bảo dưỡng xe nâng tay là kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng, thay thế những phụ tùng của xe một cách định kì theo như sự hướng dẫn mà nhà sản xuất đã hướng dẫn để đảm bảo cho xe nâng luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Lợi ích của việc bảo dưỡng

  • Giúp an toàn khi sử dụng, người lái xe luôn làm việc trong trạng thái an tâm xe không có bất cứ hư hỏng gì quá lớn.
  • Giúp phát hiện kịp thời những hư hỏng để sửa chữa, tiết kiệm chi phí thay thế.
  • Khắc phục được sự cố một cách kịp thời cũng giúp cho xe của bạn có tuổi thọ lâu hơn, chạy bền hơn và tốt hơn.
  • Nên bảo dưỡng định lì xe nâng trong thời gian từ 3 đến 6 tháng một lần, tùy vào từng mức độ hoạt động của xe để đảm bảo xe chạy tốt.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: https://xenangtrungquoc.vn hoặc hotline: 0963.262272 để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Được đăng vào

Viết bình luận