Những ưu nhược điểm của xe nâng điện đứng lái

Tại các kho bốc dỡ hàng, việc vận chuyển hàng hóa từ khối lượng lớn cho tới khối lượng nhỏ đều được cơ giới hóa nhờ các loại xe nâng khác nhau. Một trong số đó là xe nâng điện đứng lái. Dòng xe này có những ưu nhược điểm riêng khách hàng nên cân nhắc để lựa chọn và sử dụng cho thích hợp. So với xe nâng ngồi lái rõ ràng cả 2 đều có những mặt ưu điểm và nhược điểm nhất định mà chúng ta cần nắm thật rõ trước khi đầu tư hay vận hành nó một cách hiệu quả nhất.

xe-nang-dien

Ưu điểm vượt trội của xe nâng điện đứng lái

Trong ứng dụng thực tế, xe nâng điện thường được sử dụng nhiều tại các nhà kho có diện tích nhỏ hẹp rất thích hợp đối với các ngành như: thực phẩm, dược phẩm, siêu thị vì những ngành này các sản phẩm thường có khối lượng nhẹ và vừa phải.

Xe nâng điện đứng lái vốn có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng vừa phải nên dùng để dỡ các thùng hàng có khối lượng vừa và nhỏ. Chính nhờ thiết kế nhỏ gọn nên việc di chuyển của loại xe này khá linh hoạt. Nó có thể di chuyển ở lối đi hẹp miễn sao người lái có đủ khả năng điều khiển và thêm nữa là điều kiện mặt sàn kho chứa bằng phẳng là xe có thể di chuyển an toàn.

xe-nang-dien-dung-lai

Với cách di chuyển nhẹ nhàng, xe nâng điện đứng lái dễ dàng trong việc di chuyển hàng hóa từ xưởng ra tới vị trí yêu cu như giá đỡ hoặc kệ.

Động cơ hoạt động bằng điện năng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Và một ưu điểm tuyệt vời từ việc sử dụng điện để hoạt động đó là bảo vệ môi trường. Xe nâng điện đứng lái chỉ cần sạc điện khi cần cũng như suốt quá trình xe vận hành đều không thải ra các chất gây ô nhiễm môi trường.

Cấu tạo xe nâng Heli được thiết kế tương đối đơn giản nên việc vệ sinh, sửa chữa hay bảo dưỡng đều không quá khó khăn hoặc tốn kém chi phí. Vì vậy nó được nhiều công ty đặt mau và sử dụng rất phổ biến.

Nhược điểm của xe nâng điện đứng lái

Việc chạy bằng điện vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm khi xe nâng điện đứng lái chỉ hoạt động tối đa trong vòng 8 giờ đồng hồ, vì vậy muốn công việc vận hành tốt, bạn cần sử dụng xen kẽ với các xe điện khác.

Với kích thước nhỏ gọn, hoạt động bằng điện năng, nếu để loại xe này chở hàng khối lượng lớn hoặc di chuyển quãng đường dài sẽ mất nhiều thời gian và có thể bị hết điện nhanh hơn.

Bánh xe thiết kế bằng cao su cũng với kích thước khá nhỏ nên chỉ giới hạn chạy trên đường phẳng, nhẵn, còn nếu đi trên mặt sàn gồ ghề hiệu suất công việc sẽ bị giảm.

Với ưu và nhược điểm rõ ràng của xe nâng điện đứng lái, khách hàng có thể cân nhắc những điều kiện của công ty mình trước khi lựa chọn.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc băn khoăn khi tìm hiểu kỹ hơn về dòng xe nâng điện đứng lái các loại trên thị trường, đừng ngần ngại nhé! Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của xenangtrungquoc.vn sẽ giúp bạn có được những giải đáp chuyên sâu về xe nâng điện.

Được đăng vào

Viết bình luận