Những ưu điểm của xe nâng điện

Xe nâng điện là một trong những dòng xe nâng chạy bằng điện rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay do sự tiện ích, giá thành tương đối rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng đối với nhiều loại mặt hàng. Người ta vẫn thường thắc mắc tại sao một chiếc xe nâng có kích cỡ lớn như vậy, nâng những vật có tải trọng nặng và hoạt động liên tục lại có thể sử dụng điện làm nguồn năng lượng hoạt động. Bởi xe nâng điện còn có những ưu điểm như bài viết dưới đây sẽ đề cập đến cho các bạn.

Khí thải.

Đương nhiên, nếu sử dụng loại xe nâng điện thì chắc chắc sẽ không có khí thải giống như khi bạn sử dụng những máy móc xe nâng chạy bằng nhiên liệu như xăng, dầu, gas,... Đây vừa là vấn đề về bảo vệ môi trường nói chung, vừa giúp cho nơi làm việc thông thoáng hơn, an toàn hơn, không bị ảnh hưởng bởi khói bụi khí thải gây ô nhiễm. Vì thế, nếu như nơi hoạt động là những kho xưởng thì người ta thường hay sử dụng xe nâng điện để không tạo ra khí thải, giúp môi trường làm việc thông thoáng hơn hoặc với những kho lương thực, nhà sách, kho lạnh, siêu thị thì ưu điểm không có khí thải của xe nâng điện rất được ưa chuộng.

Xe nâng điện Heli 2 tấn lắp bộ kéo đẩy Push- Pull

Nguồn năng lượng.

Nguồn năng lượng hoạt động của xe nâng điện đến từ điện, đây cũng là một trong những nguyên nhiên liệu có giá thành tương đối rẻ hơn so với những dòng xe nâng sử dụng động cơ đốt trong. Ngoài ra, do không dùng nhiên liệu xăng dầu nên xe nâng điện có thể tiết kiệm được khoảng không gian diện tích đặt bộ phận chứa nhiên liệu. Bên cạnh đó thì nhiên liệu điện cũng sạch hơn so với các nhiên liệu khác mà chúng ta vừa đề cập ở trên. Tuy nhiên, nhược điểm của điện đó chính là thời gian, cần phải có thời gian để nạp ắc quy, trong khi đó ắc quy nếu sử dụng lâu ngày cũng thường bị hỏng và phải thay tốn nhiều tiền.

Tiếng ồn.

Một chiếc xe nâng điện chỉ tạo ra tiếng ốn rất nhỏ, hoặc nếu như bạn không để ý thì sẽ chẳng nghe thấy tiếng ồn từ thiết bị máy móc này. Nhưng đối với xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong thì lại tạo ra tiếng ồn khá lớn và có thể gây khó chịu cho chính người vận hành hoặc những người làm việc xung quanh, đặc biệt là trong những môi trường như nhà xưởng, kho lưu trữ, hoặc những không gian kín thì điều này khá phiền phức. Bởi vậy, người ta rất ưa chuộng sử dụng xe nâng điện nếu như làm việc tại những nơi cần sự yên tĩnh hơn cả.

Hi vọng bài viết trên đây đã mang đến cho độc giả những thông tin thực sự hữu ích!

Được đăng vào

Viết bình luận