Những lưu ý dành cho các khách hàng khi sử dụng xe nâng điện Trung Quốc

Xe nâng điện là một thiết bị không thể thiếu trong bất cứ nhà kho, công xưởng và cửa hàng hàng hóa nào. Nhờ những tính năng tuyệt vời của mình xe nâng điện sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí và sức lao động dành cho các khách hàng. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong xã hội ngày một tang cao đó cũng chính là lý do các khách hàng nên tìm đến và lựa chọn các dòng xe nâng điện chất lượng hiện nay. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý và quan tâm đến cách sử dụng xe nâng điện sao cho hiệu quả.

Những lưu ý trước khi sử dụng xe nâng điện

Bạn cần quan tâm đến bình ắc quy vì đây là một thiết bị quan trọng bậc nhất đối với 1 chiếc xe điện và xe nâng đứng lái. Luôn kiểm tra mức dung dịch có trong ắc quy xe nâng trước và sau mỗi lần sạc bình để bổ sung nước và dung môi sao cho hợp lý. Chỉ dùng nước cất để châm thêm bào bình ắc quy trong mỗi lần bổ sung nước.

Khi bình ắc quy chỉ còn khoảng ¼ dung tích thì bạn cần lưu ý nên sạc bình không nên để bình hết sạch điện rồi mới sạc vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của bình ắc quy. Đặt bình ắc quy ở nơi khô ráo và thoáng mát có nhiệt độ ngang bằng hoặc thấp hơn với nhiệt độ phòng. Bình ắc quy bạn nên đặt vào pallet thay vì đặt trực tiếp xuống nền nhà. Tránh để bình ắc quy nóng quá 55 độ C.

Trong quá trình đứng lái xe nâng lái xe cần lưu ý những gì:

Đọc kỹ hướng dẫn cũng như thông số kỹ thuật tuân thủ theo quy định của nhà sản xuất xe trước khi sử dụng.

Chỉ được thực hiện nâng hạ, chuyển tải khi có người đứng trên xe.

Tải trọng của hàng hóa nâng không được vượt quá tải trong cho phép của xe nâng đứng lái.

Không được nâng hàng hóa trong tình trạng hàng hóa chưa ổn định và chưa cân xứng.

Các thiết bị nâng tải phải ngừng hoạt động trong tình trạng kỹ thuật không được đảm bảo khi phát hiện: các vết nức ở những chỗ quan trọng của kết cấu kim loại, phanh của bất cứ kết cấu nào có vấn đề xảy ra.

Ngoài ra nếu muốn nâng tải trọng của hàng hóa bạn cần phân loại kỹ càng khối lượng hàng hóa cũng như chủng loại để có thể nâng hạ một cách tốt nhất. Khi phát hiện bất cứ vấn đề gì liên quan đến tải trọng và bình ắc quy quý khách hàng cần trực tiếp liên hệ đến các đơn vị sửa chữa.

Được đăng vào

Viết bình luận