Những lỗi hư hỏng xe nâng hàng thường gặp

Xe nâng hàng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn tại các doanh nghiệp sản xuất, phục vụ quá trình bốc xếp và dỡ hàng hoá lên xuống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xe nâng hàng, người dùng sẽ gặp phải một số hư hỏng và sự cố cần phải khắc phục. Những lỗi hư hỏng mà xe nâng hàng thường gặp sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

xe-nang-hang

Hư hỏng do vận hành sai quy cách

Lỗi hư hỏng hộp số do vận hành sai quy cách hoặc do tài xế không chú ý trong quá trình vận hành. Khi vận hành, tài xế xe nâng Heli nếu không tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc có thể sẽ gây nguy hiểm, dẫn đến hậu quả là hộp số bị hư hỏng. Cụ thể như sau:

•    Tài xế vận hành chuyển số đột ngột. 
•    Tài xế vận hành không tuân thủ đúng nguyên tắc. 
•    Khi muốn chuyển hướng hoặc lùi xe, tài xế không thao tác chuyển số đột ngột khi xe đang chạy. 

Những hư hỏng này vô cùng nghiêm trọng. Chính vì thế, khi điều khiển xe, tài xế cần phải đáp ứng được yêu cầu về vận hành, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng điều khiển xe nâng hàng. 

xe-nang-heli

Nguyên nhân chính từ các lỗi hư hỏng do húc và niềng bánh sau đến từ: 

•    Lỗi do tài xế xe chạy quá tốc độ. 
•    Lỗi do tài xế không chú ý kiểm tra kỹ xe trước khi khởi động và vận hành. 
•    Xe nâng hàng không đảm bảo đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nhưng tài xế vẫn cố để xe hoạt động. 

Chính vì thế, trước khi vận hành xe, tài xế cần phải tiến hành kiểm tra tổng quát xe đảm bảo chắc chắn không xảy ra bất cứ sự cố nào trong suốt quá trình di chuyển và vận hành. 

Các kiểm tra lỗi hư hỏng do húc và niềng bánh sau: dùng tay vặn các con ốc trên 2 bánh xe để kiểm tra xe ốc có bị lỏng hay không, nếu bị lỏng thì bạn nên báo cho đơn vị cung cấp để có giải pháp khắc phục kịp thời, lập tức cho xe dừng lại, không được chủ quan vận hành tiếp. 

Hư hỏng ở cần điều khiển số đo tài xế vận hành sai quy cách

Trong quá trình vận hành xe, tài xế rất hay mắc một số lỗi vận hành ở vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn tín hiệu gây gãy vòng nhựa, có thể sẽ xảy ra những nguy hiểm trong quá trình di chuyển. Chính vì thế, cần phải đảm bảo mọi bộ phận trên xe nâng điện đứng lái đều đạt tiêu chuẩn kỷ thuật tốt nhất. 

Liên hệ với công ty TNHH xe nâng Bình Minh để được hỗ trợ chi tiết về các lỗi hư hỏng của xe nâng hàng và có giải pháp sửa chữa kjp thời nhất!

Được đăng vào

Viết bình luận