Nên chọn xe nâng tay thủ công hay xe nâng điện?

Hiện nay, với sự mở rộng sản xuất, các công ty không còn ưa chuộng việc thuê công nhân để bốc vác di chuyển hàng hóa mà tất cả các công đoạn đều có thể sử dụng máy móc thay thế cho sức người. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có hai loại xe nâng là xe nâng thủ công và xe nâng điện, mỗi lạo lại có một ưu nhược điểm khác nhau khiến người dùng băn khoăn khi chọn lựa. Dưới đây sẽ liệt kê những điểm mạnh và điểm yếu của từng loại xe để người đọc hiểu kĩ hơn.

Xe nâng thủ công

  • Nhược điểm: đây là loại xe nâng sử dụng nhiều sức của con người mà sức người thì có hạn. Bởi vậy nó không hiệu quả trong trường hợp muốn nâng hàng hóa có trọng lượng lớn và nâng lên cao. Hơn nữa, nếu làm trong thời gian dài dễ làm tiêu hao nhiều sức lực của con người dẫn đến mệt mỏi. Xe làm việc được cần có sự điều khiển của con người bởi vậy tự động hóa không cao, năng suất không tốt.
  • Ưu điểm: Tuy nhiên giá thành của loại xe này lại thấp, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng luồn lách vào những nơi có diện tích nhỏ. Đối với những hàng hóa nhẹ hoặc số lượng ít, nâng hạ đơn giản thì nên lựa chọn loại xe nâng thủ công này sẽ đem lại hiệu quả cao đồng thời lại tiết kiệm được thời gian.

Xe nâng điện

  • Nhược điểm: Vì sử dụng nguồn năng lượng là điện nên thời gian hoạt động không dài, trung bình chỉ có thể hoạt động từ 5 đến 8 tiếng một ngày. Nếu bạn đang cần một loại xe có thể hoạt động liên tục trong suốt 24 tiếng đồng hồ thì đây sẽ không phải là sự chọm lựa tốt nhất. Hơn nữa giá thành của loại xe này sẽ cao hơn loại xe sử dụng cơ học.
  • Ưu điểm: Vì hoạt động bằng điện nên chi phí hoạt động của xe nâng điện rẻ và không thải ra khí độc gây ô nhiễm môi trường, thân thiện với sức khỏe của người lao động. Thêm một điểm cộng là khi vận hành, xe điện không gây ra tiếng ồn, rất êm ái. Thiết bị quan trọng nhất của xe là bình ắc quy, khi sửa chữa khá dễ dàng, nhanh gọn, chi phí rẻ.

Máy móc được con người chế tạo ra để giúp con người tiết kiệm sức lao động và đạt được năng suất lớn trong sản xuất. Ở mỗi thời điểm, chúng ta lại không ngừng cải tiến, hoàn thiện để giúp chúng trở nên hoàn hảo hơn với mức giá rẻ nhất có lợi cho người tiêu dùng. Chính vì thế, hãy tìm hiểu và nghiên cứu kĩ từng loại xe để chọn lựa cho mình những thiết bị tốt nhất nhé.

Được đăng vào

Viết bình luận