Một số lưu ý khi tiến hành bảo dưỡng xe nâng điện mini

Trong quá trình sử dụng những sản phẩm xe nâng điện trong số đó có xe nâng điện mini thì việc bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số bí quyết giúp tiến hành bảo dưỡng xe nâng điện mini.

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi tiến hành bảo dưỡng xe nâng điện mini

Khi tiến hành bảo dưỡng xe nâng điện mini bạn cần lưu ý sử dụng  bộ sạc ắc quy phù hợp. Bởi ắc quy của xe nâng điện mini chính là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của sản phẩm xe nâng điện mini liên quan trực tiếp đến tuổi thọ của  sản phẩm. Khi tiến hành bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện mini bạn cần lưu ý:

Tránh  đầu nhầm sạc  của máy nạp vào ắc quy. Cực âm của máy sạc vào cực âm ắc quy còn cực dương của máy sạc vào cực dương của bình ắc quy. Bạn phải đấu chính xác các cực của máy nạp vào bình ắc quy tránh tình trạng hỏng hóc không đáng có.

Dòng sạc bạn sử dụng không nên vượt quá 10% dòng định mức ghi trên bình . Vì dòng sạc nhỏ thì thời gian sạc lâu nhưng lại rất tốt cho ắc quy. Bên cạnh đó  bạn nên tiến hành sạc ắc quy sau khi tiến hành làm việc xong càng nhanh còng tốt để bù lại được lượng điện năng đã bị tiêu hoa trong quá trình sử dụng.

Không được sử dụng dòng sạc ắc quy có dung lượng lớn để sạc cho ắc quy có dung lượng nhỏ hơn. Điều này sẽ mang đến những cố chảy nổ đáng tiếc cho bình ắc quy của xe nâng điện mini.

Thời gian sạc vừa đủ không sạc quá lâu  dễ làm ắc quy bị nóng và hỏng bình, thời gian cho phép sạc ắc quy là từ 1 đến 1.5 giờ đồng hồ sau khi ắc quy đã đầy.

Trong quá trình sạc bình ắc quy bạn nên tiến hành sạc  ắc quy ở những nơi thoáng mát trong kho lạnh thì càng tốt. Nhiệt độ trong quá trình sạc đảm bảo luôn dưới 55 độ C. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng dụng cụ làm mát trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh bình ắc quy thì bạn cũng nên thường xuyên tiến hành bảo dưỡng những bộ phận khác của xe nâng điện mini. Nên tiến hành bảo dưỡng thường xuyên để tránh tình trạng hỏng hóc của xe trong quá trình đang sử dụng.

Làm thế nào để xe nâng điện mini sử dụng bền lâu?

Khi tiến hành sử dụng xe nâng điện mini tốt hơn hết bạn nên vận hàng đúng, thường xuyên tiến hành bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm.

Trên đây chính là một số lưu ý bạn  cần biết để tiến hành bảo dưỡng cũng như vận hành xe nâng điện mini hiệu quả.

Được đăng vào

Viết bình luận