Kinh nghiệp giúp bạn chọn mua xe nâng hàng đã qua sử dụng

Không phải bất cứ ai cũng có đủ điều kiện để mua được những chiếc xe nâng hàng hoàn toàn mới. Phương án tốt nhất đối với những người có nguồn kinh phí hạn hẹp đó chính là sử dụng những loại xe nâng hàng đã qua sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số bí quyết giúp bạn có thể lựa chọn được xe nâng hàng đã qua sử dụng chất lượng.

Hàng hóa của bạn muốn nâng là gì, tình trạng đóng gói của hàng hóa như thế nào … Với từng loại khác nhau ta sẽ có các lựa chọn khác nhau về loại xe thiết bị càng nâng hay kẹp.

Biết được khối lượng hàng hóa nâng thực tế sẽ giúp bạn xác định được tải trọng của xe. Những loại xe nâng hàng thông thường thường chỉ có tảu trọng tầm 500 mm

Loại xe bạn định trang bị là gì đó là xe nâng động cơ, dầu hoặc xoang hay xe nâng sử dụng điện. Lưu ý dành cho bạn đó chính là tùy theo tính chất công việc mà mỗi loại xe nâng đều có những ứng dụng khác nhau.

Đối với loại xe nâng dầu thì  phù hợp với mọi môi trường ngoài trời hoặc làm liên tục trong một khoảng thời gian dài.

Đối với những dòng xe nâng điện ngồi lái 4 bánh thông thường có tải trọng 1500 kg cần khoảng không gian 3900 mm chiều ngang để có thể hoạt động với pallet có kích thước 1000 * 1200 mm có ứng dụng giống như xe nâng động cơ cùng loại. Tuy nhiên dòng xe nâng điện này có thêm ưu điểm nổi bật là không bị ô nhiễm môi trường, không phát ra tiếng ồn, tiết kiệm được nguồn nhiên liệu. Tuy nhiên dòng xe này cũng có tồn tại được nhược điểm này đó chính là thời gian hoạt động thường nhỏ hơn 1 ca làm việc 8 giờ. Và bình điện cũng cần được thay thế say khoảng thời gian hoạt động từ  4 đến 6 năm.

Bạn tiến hành kiểm tra thật kĩ chiếc xe nâng hàng mình định mua trước khi quyết định mua. Kiểm tra xem xe có bị móp méo hay không, bánh xe có mòn hay không, càng nâng có nứt, gãy, mòn quá quy định hay không, đề còn tốt hay không, xi lanh thủy lực có bị xì nhớt hay không… Nếu như bạn kiểm tra được những yếu tố này tất cả đều hoạt động bình thường thì có thể yên tâm lựa chọn.

Trên đây chính là một số lưu ý bạn cần biết khi tiến hành chọn mua xe nâng hàng đã qua sử dụng.

Được đăng vào

Viết bình luận