Hướng dẫn cách chọn xe nâng làm việc trong container hiệu quả, tiện lợi

Xuất hàng từ kho lên container để giải phóng kho và rút hàng hóa từ container để nhập hàng về đối với doanh nghiệp để làm sao tiết kiệm chi phí, giảm thời gian nhất là bài toán rất được quan tâm. Xe nâng hàng làm việc trong container là lựa chọn hữu hiệu phục vụ bài toán của doanh nghiệp, như vậy việc chọn một chiếc xe nâng với thông số sao cho phù hợp nhất với công việc mà xe nâng đảm nhiệm ở nhà kho là rất quan trọng.

Đầu tư một xe nâng với ngân sách hợp lý với đầy đủ thông số kỹ thuật không thừa và cũng không thiếu để xe nâng làm việc hiệu quả trong container cần lưu ý những gì?

1. Tải trọng và kích thước kiện hàng hóa cần nâng:

Tải trọng tối đa và kích thước kiện hàng hóa trên Pallet quyết định lựa chọn tải trọng xe nâng phù hợp, thông thường xe nâng làm việc trong cont có tải trọng từ 1.5 tấn đến 3.5 tấn. Một số ngành nghề đặc thù như sản xuất thép, nhôm có thể chọn các xe từ 8 tới 10 tấn làm việc trong container.

xe-nang-hang

2. Hàng hóa trong cont xếp 1 tầng hay nhiều hơn?

Với hàng hóa xếp chỉ với 1 tầng hàng, xe nâng với thông số cơ bản, có khung cao cơ sở thấp hơn cửa cont là đảm bảo yêu cầu.

Với hàng hóa xếp từ 2 tầng trở lên: Xe nâng được chọn có khung nâng 3 xylanh, 2 tầng nâng với khung nâng dưới 3.3 mét hoặc 3 tầng nâng  nâng cao từ 3.5 mét tới 4.75 mét.

3. Độ dốc lối lên container:

Căn cứ theo độ dốc leo cont sẽ chọn được dòng xe phù hợp, xe nâng điện có khả năng leo cầu kém hơn xe nâng động cơ.

Khả năng leo dốc cầu cont của xe dầu: 15- 23 %

Khả năng leo dốc cầu cont của xe điện 4 bánh ngồi lái: 12- 20 %

4. Chiều cao tối đa của khung nâng cơ sở:

Khung nâng cơ sở lắp trên xe phải có chiều cao cơ sở dưới 2.28 mét với cont thấp (Cont DC )và dưới 2.58 mét với cont cao (Cont HC).

Lựa chọn bộ công tác phù hợp cho xe nâng làm việc trong container:

Để giúp xe nâng thao tác vận hành trong container tiện lợi, hiệu quả sẽ lắp thêm bộ công tác dịch giá nâng trên xe, biên độ dịch 200 mm (Đối với hãng Xe nâng Heli) giúp tài xế đưa xe giao tiếp với pallet hàng hóa một cách dễ dàng khi dỡ hàng cũng như xếp hàng vào container.

Đối với bất kì 1 ngành sản xuất công nghiệp nào, việc lưu trữ hàng hóa trong kho và việc xuất hàng lưu kho với thời gian tinh gọn nhất luôn mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm thời gian của doanh nghiệp.

Được đăng vào

Viết bình luận