Chia sẻ kinh nghiệm mua xe nâng hàng Trung Quốc mới phù hợp sản xuất

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm tìm mua xe nâng hàng Trung Quốc đảm bảo chất lượng tốt, nhà cung ứng uy tín, tư vấn lựa chọn xe nâng Trung Quốc phù hợp với các ngành nghề sản xuất khác nhau như: gỗ công nghiệp, dệt may, bao bì và giấy, điện tử, kim loại, luyện kim, chế biến rác thải, sản xuất bê tông và gạch......

Xe nâng Trung Quốc có những bước hình thành phổ biến ở Việt Nam những năm gần đây và có những tăng trưởng lạc quan. Giúp doanh nghiệp có thêm lựa chọn xe nâng hàng phục vụ cho sản xuất thay thế việc mua xe nâng cũ như trước đây hay có thể thay thế những xe nâng Nhật Bản mới có giá bán cao hơn khá nhiều.

Những dòng xe nâng hàng Trung Quốc có lợi thế cạnh tranh ở thị trường Việt Nam:

Sự phù hợp về tài chính, khả năng ứng dụng và sử dụng sản phẩm xe nâng phù hợp là yếu tố doanh nghiệp quan tâm khi lựa chọn đầu tư. Vì thế, trước tiên hết là cần có tìm hiểu khái quát chung về các dòng xe nâng Trung Quốc.

Lợi thế về giá bán tại thị trường của xe nâng hàng Trung Quốc:

- Các dòng sản phẩm xe nâng dầu Diesel từ 1 tới 10 tấn với 2 dòng chủ yếu: Một là dòng cơ bản lắp động cơ Trung Quốc và hai là dòng cao cấp liên doanh Máy Nhật Bản.

- Dòng xe nâng điện 4 bánh ngồi lái 1- 2.5 tấn với thiết kế hiện đại, chất lượng đảm bảo.

- Dòng sản phẩm xe nâng điện trong nhà kho, giá kệ

Lợi thế về đơn vị phân phối và hãng sản xuất xe nâng Trung Quốc:

Tại Trung Quốc, có nhiều đơn vị sản xuất khác nhau vì thế ở mỗi đơn vị cũng có những lựa chọn hãng để làm đại lý cung cấp đa dạng.

Danh sách các thương hiệu xe nâng Trung Quốc ở Việt Nam

Giá bán tham khảo các hãng xe nâng Trung Quốc

Sự đa dạng hóa nhà cung ứng và hãng sản xuất vừa có lợi khi mang lại cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn khác nhau để đầu tư với giá thành cạnh tranh, ngược lại vừa khiến doanh nghiệp đau đầu khi sẽ mất nhiều thời gian để đưa ra được phương án tối ưu bởi không ít hãng giá rẻ kèm chất lượng thấp thậm chí đội giá so với thực tế trên thị trường.

Nên mua xe nâng hàng Trung Quốc hiệu nào, đơn vị phân phối nào:

Có trên 10 hãng xe nâng Trung Quốc được bán tràn lan trên thị trường Việt Nam, lựa chọn nhà cung ứng phù hợp cần quan tâm tới các yêu cầu sau:

1. Hãng sản xuất có chất lượng tốt tại Trung Quốc: Xe nâng Heli, Xe nâng hangcha, xe nâng Tailift, xe nâng Ligong..... một hãng sản xuất uy tín sẽ đảm bảo giá trị lâu dài cho doanh nghiệp khi đầu tư.

2. Đơn vị cung cấp phải đảm bảo uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, từ 5 năm trở lên sẽ đảm bảo an toàn khi xe nâng đó được sử dụng nhiều ở Việt Nam, giá bán chính hãng và chính sách sau bán hàng đảm bảo. Tránh xa các đơn vị nhập bán nhỏ lẻ, mua bán qua tay mặc dù giá thành có thể thấp nhưng hậu quả để lại rất lớn.

3. Lựa chọn dòng xe, thông số kỹ thuật trên xe phù hợp với ngành nghề sản xuất khác nhau. Trên xe nâng có nhiều Options đi kèm như: Càng dài, khung nâng cao tối đa, dịch giá nâng, dịch càng, làm việc trong container... hay những bộ công tác chuyên dụng theo xe như: Gắp giấy, kẹp gạch, kẹp bông sợi, kẹp mút xốp.... 

4. Chính sách giá bán quy định của nhà cung cấp so sánh với giá xuất xưởng tại nhà máy. Công việc so sánh này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư hơn, mua qua các đại lý bán lẻ sẽ có mức giá cao hơn nhiều và thiếu kết nối với nhà máy.

Những điều nên tránh khi mua xe nâng hàng Trung Quốc ở Việt Nam:

  • Mua xe khi chưa có tìm hiểu kỹ lưỡng hãng xe, đại lý phân phối
  • Chọn thông số kỹ thuật đầy đủ, chính xác ngay từ đầu cho từng công việc mà xe nâng đảm nhiệm, tránh phát sinh sau đầu tư.
  • Ham mua giá rẻ gây thiệt hại về sau
  • Chuyên viên tư vấn thiếu kinh nghiệm về xe nâng 

Đối với nhiều ngành sản xuất đặc thù, cần sử dụng xe nâng nhiều bộ công tác, doanh nghiệp đầu tư cần có lựa chọn kỹ lưỡng hơn về thông số kỹ thuật. Một số khách hàng thường bỏ qua những thông tin cần thiết như sau:

  1. - Tâm tải trọng hàng hóa: Xe nâng thông thường 1- 5 tấn tính cho tâm tải trọng là 500 mm, nghĩa là xe nâng được trọng tải X với chiều dài 1 mét- tâm tải trọng bằng 500 mm. Khi chiều dài hàng hóa tăng lên, X sẽ giảm đi theo sơ đồ tuyến tính của từng hãng.
  2. - Càng đúc dài cho xe nâng( hoặc càng nối dài cho xe nâng), với xe nâng rút hàng trong cont (không chui hẳn vào cont) càng nâng lựa chọn dài từ 1.500mm trở lên.
  3. - Khung nâng: Đối với sản xuất có xếp dỡ hàng trong container cần lựa chọn khung nâng 3 xylanh(3 ty) làm việc trong cont giúp đóng rút hàng 2- 3 tầng trong connt. Chiều cao nâng tối đa trong kho là bao nhiêu, thường sẽ có lựa chọn từ 3 mét tới 6 mét.
  4. - Bộ dịch giá nâng: Khi xếp dỡ hàng trong cont, xếp chồng pallet cần độ chính xác cao với nhiều tầng, bộ dịch giá nâng sẽ giúp lái xe tăng hiệu quả làm việc.
  5. - Bộ công tác chuyên dụng khác: Bộ gật gù- ngành vật liệu xây dựng, xe nâng 2 chức năng. Bộ công tác gắp cuộn giấy, bộ kẹp thùng phuy, bộ kẹp kiện khối vuông, bộ kẹp carton....

So với xe nâng qua sử dụng nhập khẩu Nhật Bản, doanh nghiệp có lựa chọn dễ dàng hơn, xe nâng mới mang tới độ tin cậy cao hơn, an toàn hơn cho sản xuất dài hạn, liên tục. Có các tiêu chuẩn kỹ thuật thấp hơn các dòng xe nâng G7, Nhật Bản nhưng các chỉ tiêu về kỹ thuật, khí thải công nghệ trên xe nâng Trung Quốc hoàn toàn đảm bảo, chi phí đầu tư thấp giúp doanh nghiệp xoay vòng vốn nhanh hơn.

Liên hệ với công ty Bình Minh cùng chuyên viên tư vấn qua số điện thoại 094 3837 127 để được hỗ trợ tốt nhất. 24/7

Được đăng vào

Viết bình luận