Cấu tạo của xe nâng hàng

Xe nâng hàng là một dụng cụ, thiết bị công nghiệp. Xe nâng có đính kèm các đĩa nâng giúp thay đổi chiều cao của khung nâng phục vụ cho mục đích vận chuyển hàng hoá lên cao và xuống thấp. Xe nâng hàng có tính năng vô cùng đa dạng trong các ngành, các lĩnh vực như sản xuất kinh doanh, vận chuyển hàng hoá và sắp xếp hàng hoá lưu kho. Xe nâng đang được chia thành 2 loại chính, xe nâng sử dụng năng lượng điện và xe nâng sử dụng động cơ đốt gồm có các loại như nhiên liệu đốt như xăng và dầu. 

Trên xe nâng hàng có rất nhiều bộ phận tuy nhiên người sử dụng cần lưu ý và quan tâm tới các bộ phận quan trọng và đặc biệt sau đây: 

Gầm xe nâng hàng

Gầm xe nâng là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng điện, đây là bộ phận hình thành nên khung cơ bản của một chiếc xe nâng hàng, gầm xe nâng là giá đỡ và là nơi để các bộ phận nhỏ khác được đính trực tiếp trên khung. 

xe-nang-hang

Đối trọng

Đối trọng xe nâng hàng là bộ phận gắn phía sau xe nâng. Thường thì bộ phận này được thiết kế bằng thép chống gỉ và chịu được trọng tải lớn, đối trọng có nhiệm vụ giữ sự cân bằng trọng tải cho các bộ phận của xe nâng ở phía sau và hàng hoá ở phía trước . Với các loại xe nâng sử dụng năng lượng điện để khởi động động cơ và vận hành thì đối trọng chính là chiếc pin sạc hay còn gọi là bình ắc quy. 

Nguồn năng lượng

Với các loại xe nâng sử dụng nhiên liệu đốt trong, năng lượng của chúng chính là nhiệt lượng được sinh ra bởi các nhiên liệu chất đốt như xăng, dầu diesel và các loại nhiên liệu chất đốt khác tuỳ nhu cầu của người sử dụng. Còn đối với các loại xe nâng hàng sử dụng năng lượng điện thì ắc quy chính là nguồn lưu trữ và cung cấp điện cho chúng.

Giá nâng và khung nâng 

Giá nâng là một bộ phận quan trọng không kém của xe nâng hàng. Xét về vị trí giá nâng được gắn bên trên khung nâng. Giá nâng nằm trên các đường ray giúp chúng có thể di chuyển lên trên hoặc xuống dưới khi vận chuyển hàng hoá. Còn về khung nâng, đây là bộ phận trục thẳng được gắn ở phía trước dùng để di chuyển lên hoặc xuống giá nâng có chứa hàng hoá. Khung nâng liên kết với giá nâng nhờ các đường rãnh và con lăn di chuyển để có thể di chuyển lên xuống. 

Ngày nay, xe nâng dầu được sử dụng ngày càng nhiều và nó đã trở thành một công cụ vô cùng phổ biến trong xã hội. Tại các công trường xây dựng xe nâng hàng có thể được sử dụng để nâng vác các loại hàng hóa, nguyên vật liệu xây dựng to, nặng và cồng kềnh, xe nâng hàng giúp di chuyển chúng đi một quãng đường dài và đưa chúng đến nơi một cách nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra xe nâng được dụng rất thường xuyên trong các kho hàng, để nâng, vác và vận chuyển các loại hàng hoá đến kho và sắp xếp chúng theo từng khu vực trong kho. 

Xe nâng chắc chắn là một công cụ không thể thiếu trong quá trình sản xuất, kinh doanh và xây dựng cũng như nhiều lĩnh vực khác trong đời sống con người. Đơn vị chúng tôi tự tin là nhà phân phối và bán lẻ các loại xe nâng hàng được nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Với những sản phẩm chất lượng như vậy chúng tôi rất mong muốn có thể trở thành đối tác và phục vụ nhu cầu về xe nâng hàng của quý khách hàng.

Được đăng vào

Viết bình luận