Các loại xe nâng trên thị trường

Bước vào thời kì Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, kinh tế Việt Nam đang dần thay da đổi thịt từ một nước thuần nông thu nhập của người dân phần lớn phụ thuộc vào cây lúa đang và sẽ phát triển ở nhiều lĩnh vực. Nếu như nông nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào thiên nhiên thì công nghiệp lại phụ thuộc nhiều vào máy móc, thiết bị, con người chỉ đóng vai trò điều phối và quản lí. Sau khi hàng hóa được sản xuất cần được vận chuyển tới nơi tiêu thụ nếu chỉ dựa vào sức người khuân vác như xưa thì các công ty sẽ phải bỏ thêm ra một khoản chi phí không hề nhỏ mà hiệu quả lao động lại không cao vì sức người có hạn. Chính vì thế, các loại xe nâng ra đời chính là giải pháp tốt nhất đối với các công ty đang gặp vấn đề trong việc bốc dỡ và di chuyển hàng hóa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe nâng điện với kiểu dáng mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều mức giá khác nhau giupds cho người mua dễ dàng chọn lựa.

  1. Xe nâng điện bán tự động.

Đây là loại xe kết hợp giữa xe nâng tay thủ công với xe điện. Thực chất nó là sự phát triển, nâng cấp từ  xe nâng tay thủ công. Khi xe nâng thủ công bằng sức mạnh cơ học trở nên lỗi thời không phù hợp với nhu cầu của chúng ta, người ta đã nghĩ cách để phát triển nó bằng cách thêm một vài chi tiết là bình ắc quy và cần điều khiển để nâng hạ hàng hóa. Điểm cộng của loại xe này là có tay lái đơn giản và cần điều khiển di chuyển được dễ dàng. Sự nâng cấp này đã giúp tiết kiệm rất nhiều sức lao động của con người.

  1. Xe nâng điện ngồi lái

Loại xe nâng điện này có kiểu dáng kết cấu thiết kế khá giống với ô tô, chỉ khác là nó không có chân côn. Có thể nói đây là loại hiện đại nhất hiện nay, được thiết kế tiện dụng cho người sử dụng gồn một buồng lái kín, người ngồi trong thuận tiện sử dụng dù trong hoàn cảnh thời tiết xấu.

 

 

  1. Xe nâng điện đứng lái

Cơ chế hoạt động giống với xe điện ngồi lái nhưng thay vì ngồi thì người ta sẽ đứng lên sàn của xe, bên dưới là bàn đạp phanh. Với sự nhỏ nhắn linh hoạt, loại xe này phù hợp với việc di chuyển hàng tại khác kho hàng có diện tích hẹp hoặc có tầm cao.

Mỗi loại xe sẽ có công dụng và mức giá khác nhau, bởi vậy khi lựa chọn hãy cân nhắc thật kĩ càng. Ở cùng một loại xe, các hãng lại đưa ra một mức giá khác nhau dựa vào thời gian hoạt động tối đa của bình ắc quy và phụ tùng, bảo hành kèm theo nên hãy thật chú ý nhé.

 

Được đăng vào

Viết bình luận